Theo chân cán bộ an ninh 'cắm bản'
Năm 2007 Đại úy Giàng Văn Hòa, dân tộc Mông ở huyện Na Hang, tốt nghiệp Trung cấp an ninh và nhận công tác tại đội an ninh Công an huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Sau nhiều năm phấn đấu, nay anh là cán bộ trinh sát có kinh nghiệm của Công an huyện.

Người cán bộ Cảnh sát phòng cháy làm tốt công tác dân vận
Hơn 25 năm công tác trong ngành Công an, gắn bó với công tác phòng cháy, chữa cháy(PCCC), trung tá Nguyễn Trần Ngọc, Phó đội trưởng đội hướng dẫn và kiểm tra an toàn, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh luôn khẳng định được mình. Không chỉ vững...

Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội MTTQ tỉnh
Chị Hoàng Thị Sinh (trong ảnh), sinh năm 1994, dân tộc Mông, thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên), là đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Vượt khó, học giỏi
Em Lê Trần Yến Nhi, lớp 11B1, trường THPT Sơn Nam (Sơn Dương) là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng luộn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Người chiến sỹ trên mặt trận kinh tế
Nhắc đến ông Nguyễn Viết Cầu (trong ảnh), hội viên CCB Chi hội thôn Làng Lan, xã Kiến Thiết (Yên Sơn), nhiều người thán phục ông vì tài làm kinh tế. Từ 2 bàn tay trắng, cho đến nay, ông đã xây dựng được mô hình kinh doanh, dịch vụ với nguồn vốn đầu tư cả tỷ đồng.

Cả 1 đời tận tụy
20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Lâm Sơn, xã Trung Sơn (Yên Sơn) thì có hơn 10 năm ông Đỗ Đức Hoán mắc bệnh ưng thư. Bản lĩnh của người lính cụ Hồ thời chống Mỹ không làm ông gục ngã.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn tiếng Anh
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa qua, em Trần Quang Huy (trong ảnh), lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Tuyên Quang là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Bên cạnh đó, điểm các môn xét vào đại học (khối D) của Huy cũng khá cao, gồm: Ngữ văn 8 và Toán...

Thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Tuyên Quang
Em Phạm Ngọc Thảo Ly, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh là người có số điểm thi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 cao nhất tỉnh với 34,07 điểm ở 4 môn thi. Trong đó: Toán 8,2 điểm, Ngữ văn 8,5 điểm, Ngoại ngữ 9,2 điểm và Khoa học xã hội 8,17 điểm.

Cậu học trò nghèo đam mê môn Vật lý
Em Lý Nam Thiên (trong ảnh), dân tộc Sán Dìu, lớp 9B, trường THCS Kháng Nhật (Sơn Dương) đã nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích học tập tốt, trong đó nổi bật là môn Vật lý và Toán.

Góp phần xây dựng lực lượng DQTV 'vững mạnh, rộng khắp'
Trung tá Phạm Quang Tuyển, Trợ lý dân quân tự vệ, Ban Dân quân tự vệ, Phòng Tham mưu đã có 24 năm gắn bó với công tác dân quân, tự vệ (DQTV). Trên cương vị, chức trách được giao, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng DQTV của tỉnh “vững mạnh,...

Người uy tín trong đồng bào Dao
Ông Lý Văn Dau thôn Nghẹt, xã Phú Thịnh (Yên Sơn) không chỉ là Trưởng thôn cần mẫn, tận tâm mà còn là người uy tín, có tiếng nói trong cộng đồng người Dao Quần trắng ở địa phương.

Gương sáng thủ khoa trường PTDT Nội trú - THPT Tuyên Quang
Ma Quốc Chiến (sinh năm 2001) là cậu học sinh người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Từ bé, Quốc Chiến đã được mọi người biết đến là học sinh hiếu học, luôn đạt học lực giỏi các năm học, được các thầy cô tin yêu và các bạn quý...

Người cán bộ Công an có duyên với công tác vận động, cảm hóa
Hơn 35 năm công tác trong ngành Công an, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, trung tá Vũ Thanh Sơn, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh luôn khẳng định được mình. Không chỉ vững về nghiệp vụ, anh còn là một cán bộ quản giáo có tâm với nghề, giáo dục, cảm hóa nhiều đối tượng...

Tận tâm với công tác mặt trận
19 năm gắn bó với công tác mặt trận, anh Trần Anh Quân (trong ảnh), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên (Yên Sơn) luôn tận tâm, tận lực góp phần tích cực, xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn xã.

Làm giàu từ nuôi gà ri
Sau 3 năm nuôi gà ri, gia đình anh Tạ Văn Thực (trong ảnh), thôn Linh An, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) đã vươn lên trở thành hộ khá giả.

3 anh em người Dao làm giàu từ nghề gỗ ván bóc
Học hết THPT, 3 anh em người dân tộc Dao Đặng Văn Hội, Đặng Văn Nghị, Đặng Văn Đường ở thôn Xuân Đức, xã Hùng Đức (Hàm Yên) quyết định mở xưởng sản xuất gỗ ván bóc ngay tại nhà, với mong muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Bí thư chi bộ tuyên truyền bằng báo Đảng
Anh Quan Văn Tuyển, dân tộc Tày, sinh năm 1984 đã có 6 năm làm Trưởng thôn và 4 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Muông, xã Khuôn Hà (Lâm Bình). Anh là một cán bộ trẻ năng động, được người dân yêu quý. Bằng nhiều cách tuyên truyền, anh đã giúp người dân hiểu và thực hiện đúng chủ...
Liên kết chuyên mục