Tuyên truyền cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
Nhằm tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp cập nhật kịp thời, đầy đủ các văn bản chính sách hỗ trợ của Nhà nước, ngày 20/9, tại huyện Hàm Yên, Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với UBND huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách pháp luật về...

Chiêm Hóa tổ chức hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách về giảm nghèo tại xã Hòa An
Sáng ngày 23/9, tại xã Hòa An, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách về giảm nghèo, phổ biến các kinh nghiệm, gương điển hình tại cơ sở năm 2019. Tham gia Hội nghị có có các đại biểu của 03 xã: Trung Hòa, Hòa An, Nhân Lý.

Trên 4.400 giáo viên, học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông
Ngày 19 và 20-9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho trên 4.400 giáo viên, học sinh của 5 trường học, gồm: Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn), Tiểu học An Tường, THCS Lê Quý Đôn,...

Tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách pháp luật cho doanh nghiệp
Sáng 23/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách pháp luật về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp năm 2019.

Hiệu quả phổ biến giáo dục pháp luật ở Thượng Giáp
Xã Thượng Giáp (Na Hang) có vị trí địa lý giáp ranh với 3 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Bắc Kạn. Trên địa bàn có tuyến đường ĐT 176 kết nối giữa Tuyên Quang với Hà Giang. Với đặc thù vị trí địa lý như vậy ảnh hưởng không nhỏ tới việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Chính vì...

Sơn Dương đi đầu trong công tác hòa giải ở cơ sở
Tuyên Quang được Bộ Tư pháp đánh giá là tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thành công trong công tác hòa giải ở cơ sở, huyện Sơn Dương lại là địa phương đi đầu toàn tỉnh về công tác này. Để có được những kết quả đó, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các thôn,...

Đa dạng các hình thức tuyên truyền pháp luật
Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ngành Công an đã tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức những hoạt động tuyên truyền pháp luật thông qua hội nghị, lễ phát động, diễn đàn “Công an...

Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên
Ngày 31/7, UBND thị trấn phối hợp với đoàn thanh niên thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 70 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Sẽ hạn chế việc quay clip, chụp ảnh giám sát CGST làm nhiệm vụ?
Dự thảo Thông tư mới của Bộ Công an có hạn chế “quyền giám sát” của người dân khi quay clip, chụp ảnh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ?

Những điểm mới đáng chú ý trong Luật giáo dục năm 2019
Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 14/6. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020. Ngoài quy định chung về chính sách giáo dục và hệ thống giáo dục quốc dân, Luật Giáo dục 2019 còn có nhiều nội dung đáng chú ý khác liên quan đến giáo viên.

Khẳng định vai trò nòng cốt giữ gìn trật tự an toàn xã hội
Những năm qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an Tuyên Quang đã lập nhiều thành tích trong công tác, khẳng định vai trò nòng cốt trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phòng chống ma túy - Trách nhiệm không của riêng ai
Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa, là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm. Hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội và an ninh trật tự địa phương.

Cảnh giác trước hoạt động núp bóng trò chơi điện tử bắn cá để hoạt động đánh bạc trá hình
Thời gian vừa qua, xuất phát từ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, trò chơi điện tử bắn cá đã xuất hiện ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, từ các siêu thị, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại lớn đến các cơ sở, hộ kinh doanh tự phát tại các vùng nông thôn,...

Triển khai thực hiện Luật Công an nhân dân năm 2018 trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND triển khai thực hiện Luật Công an nhân dân năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức về phòng, chống mại dâm
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Kế hoạch số 310/KH-SLĐTBXH về phòng, chống mại dâm năm 2019.

Phụ nữ Kim Phú tích cực tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS
Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Kim Phú (Yên Sơn) đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn. Do đó, 2 năm trở lại đây toàn xã không có trường hợp phát hiện nhiễm HIV mới.

Bình Phú không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT
Với phương châm chủ động phòng ngừa, không để phát sinh các vụ, việc phức tạp ở cơ sở, lực lượng Công an xã Bình Phú (Chiêm Hóa) đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương.
Liên kết chuyên mục