Đề phòng khả năng xuất hiện bão mạnh, quỹ đạo phức tạp
Từ nay đến cuối năm, mật độ bão hoạt động trên khu vực Biển Đông ở mức ít hơn trung bình nhiều năm (khoảng 3-5 cơn). Trong đó có khoảng 1-3 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, trọng điểm là Trung Bộ và Nam Bộ. Cần đề phòng khả năng xuất hiện của những cơn bão mạnh và...

Mưa lớn gây thiệt hại tại huyện Na Hang, Tuyên Quang
Trong hai ngày 8-9/9, tại Tuyên Quang có mưa cục bộ, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các xã thuộc huyện Na Hang như: Khâu Tinh 162 mm, Hồng Thái 95mm, Sinh Long 116mm. Mưa lớn đã gây lũ trên các suối, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân, cơ sở...

Ứng phó với hiện tượng sạt lở trong mùa mưa lũ
Báo cáo của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện tượng mưa lớn kéo theo sạt lở diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Từ năm 2018 đến nay, thiệt hại do mưa lớn, sạt lở khoảng 80 tỷ đồng, trong đó từ đầu năm đến nay khoảng 30 tỷ đồng.

Tuyên Quang chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất
Do ảnh hưởng của bão số 3, từ sáng 2/8, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xuất hiện mưa, có nơi mưa rất to; mực nước sông Lô tại thành phố Tuyên Quang đang dâng khá cao, đạt 17,18 m.

Chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ bất thường
Ngày 24/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện cảnh báo, ứng phó với mưa lớn diện rộng.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trịnh...

Duy tu, bảo dưỡng đường bộ mùa mưa bão
Tỉnh ta có 7 tuyến quốc lộ chạy qua, gồm quốc lộ 2, 37, 2C, 279, 3B, 2D và quốc lộ 280 với tổng chiều dài 563,77 km; 4 tuyến đường tỉnh ĐT185, ĐT186, ĐT188, ĐT189 tổng chiều dài là 451,43 km. Các tuyến đường huyện dài hơn 1.100 km và các tuyến đường đô thị dài 303,88 km. Sở Giao...

Đài Khí tượng thủy văn Tuyên Quang từng bước nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo phục vụ công tác phòng chống thiên tai
Hàng năm, thiên tai đã và đang gây ra những thiệt hại không nhỏ, không chỉ là tài sản của người dân mà trên hết còn là tính mạng con người... Việc dự báo, cảnh báo được các loại hình thiên tai cũng như tác động của thiên tai tới mọi mặt đời sống xã hội, trong bối cảnh ảnh hưởng...

Ngày phòng chống thiên tai 22/5: Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thời tiết trên địa bàn tỉnh đang ngày càng có nhiều diễn biến bất thường, hiện tượng mưa, mưa đá, gió lốc, rét đậm rét hại xảy ra ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Mục tiêu của tỉnh là tập trung quản lý...

18 nhà dân xã Đội Cấn bị hư hại do dông lốc
Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp xuống phía Nam, đêm 29, rạng sáng ngày 30/4 đã có mưa, dông lốc trên địa bàn tỉnh.

Sẵn sàng các phương án ứng phó thiên tai
Ngay từ khi chưa bắt đầu mùa mưa bão, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, gây thiệt hại về người và của. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã sẵn sàng các phương án ứng phó, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dông lốc làm 141 nhà dân bị tốc mái do mưa kèm gió lốc
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của mây dông đã gây mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh với lượng mưa phổ biến từ 05 - 10mm, có khu vực mưa vừa như: Lăng Can 25,6mm; thành phố Tuyên Quang 15mm; Phù lưu 14,6mm; thị trấn Sơn Dương 14,2mm.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, hạn chế đi lại, lao động ngoài trời
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Năm 2019, nóng hơn trung bình gần 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão
Năm 2019, mùa hè nhiệt độ tăng hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0,5 - 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Chiêm Hóa: 94 nhà dân bị hư hỏng do dông lốc
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, đêm 14-4, rạng sáng ngày 15-4, các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa rào và dông. Các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm.

Chủ động ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan
Mới là những tháng đầu chuẩn bị bước sang mùa mưa bão, song các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa đá đã xảy ra với tần suất dày hơn so với nhiều năm trước, báo hiệu một mùa mưa bão khó lường.

Dông, lốc gây thiệt hại về người và tài sản
Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng 8/4, trên địa bàn các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên đã có mưa dông, gió giật mạnh.

Dấu hiệu nhận biết nguy cơ lũ quét
Lũ quét là một loại lũ đặc biệt lớn, dòng chảy siết, có hàm lượng chất rắn cao và sức tàn phá lớn. Đặc điểm chính của lũ quét là chứa lượng vật rắn rất lớn, thường chiếm 3-10%, thậm chí trên 10% nên còn được gọi là lũ bùn đá.

Ứng phó thiên tai dựa vào hệ thống điều phối và quản lý khẩn cấp
Sáng 26/3, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng phó thiên tai dựa vào hệ thống điều phối và quản lý khẩn cấp”.
Liên kết chuyên mục